Chiều Giao Thừa 31 tháng 12 vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Wilton Gregory của Washington cho biết ngài vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Đức Hồng Y Gregory cho biết ngài cảm thấy “ổn, không đau, sốt hoặc các triệu chứng khác.” Việc xét nghiệm diễn ra sau khi ngài tiếp xúc với một người và người này báo cho ngài là anh ta vừa có kết quả dương tính.

Ngài cho biết ngài sẽ cách ly trong tuần này, và xin lỗi cộng đồng Giáo Hội vì không thể cử hành các buổi lễ.

“Tôi rất tiếc vì đã bỏ lỡ sự có mặt vào cuối tuần này tại các nhà thờ của chúng ta và với cộng đồng Haiti,” Đức Hồng Y Gregory nói trên Twitter.

Theo Tổng giáo phận Washington, Đức Hồng Y Gregory đã nhận được hai liều vắc xin coronavirus. Liều thứ hai là vào tháng 2 năm 2021. Ngài cũng đã khuyến khích các thành viên trong tổng giáo phận làm như vậy.

Theo dữ liệu được thu thập bởi mạng trực tuyến “The Seismograph”, nếu tính từ khi bắt đầu đại dịch đến nay, Đức Hồng Y Wilton Gregory là vị Hồng Y thứ 25 có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Trong 25 vị Hồng Y nhiễm coronavirus, Đức Hồng Y y người Ý Gualtiero Bassetti là vị Hồng Y duy nhất bị nhiễm vi rút đến lần thứ hai sau lần nhiễm trùng đầu tiên khiến ngài suýt mất mạng.

Đáng buồn là trong 25 vị Hồng Y nhiễm coronavirus có 3 vị đã chết vì thứ virus quái ác này.

Thứ nhất là Đức Hồng Y Eusébio Oscar Scheid - Tổng giám mục hiệu tòa của São Sebastião do Rio de Janeiro, Brazil. Ngài sinh năm 1932 và đã chết từ Covid-19 vào ngày 13 tháng Giêng năm ngoái 2021.

Thứ hai là Đức Hồng Y Jorge Urosa Savino - Tổng Giám mục hiệu tòa Caracas, Venezuela. Ngài sinh năm 1942 và đã chết vì Covid-19 vào ngày 23 tháng 9 năm ngoái 2021.

Thứ ba là Đức Hồng Y José Freire Falcão - Tổng Giám mục hiệu tòa Brasilia, Brazil. Ngài sinh năm 1925 và qua đời vì Covid-19 vào ngày 26 tháng 9 năm ngoái 2021.
Source:wtop.com