Nữ tu lớn tuổi một mình đối mặt với một tên trộm được cho là đang cố ăn trộm của hai nữ tu. Một nữ tu 87 tuổi là nhân vật chính của một sự kiện bất thường mà tạ ơn Chúa đã kết thúc tốt đẹp.

Như nhật báo La Razón của Tây Ban Nha đã đưa tin vào ngày 20 tháng 10 vừa qua, một nữ tu thuộc tu viện Santa Clara ở khu vực cổ kính của thành phố Palencia, Tây Ban Nha, đã can đảm đối mặt với một tên trộm được cho là đang cố ăn trộm từ tu viện.

Khoảng 6:20 chiều, nữ tu nhận thấy rằng một phụ nữ đã vào tu viện. Rõ ràng, cô ta đã vào tòa nhà qua cửa quay của tu viện và đang cố ăn trộm, lợi dụng lúc các nữ tu đang cầu nguyện trong nhà nguyện.

Mặc dù đã 87 tuổi, nhưng nữ tu đã đối đầu với người phụ nữ và thậm chí vật lộn với cô ta. Vị nữ tu đã kiềm chế được người phụ nữ cho đến khi cảnh sát đến. Các nhân viên cảnh sát, khi đến nơi và nhìn thấy những gì đã xảy ra, đã rất ngạc nhiên trước sự táo bạo của một nữ tu lớn tuổi dũng cảm, người không ngại đối đầu với ai đó để ngăn họ ăn trộm của tu viện.

Điều cuối cùng mà người phụ nữ 45 tuổi không mong đợi là sự phản kháng và kết cục như thế này. Cô bị cảnh sát bắt và đưa đến phòng giam của Sở cảnh sát tỉnh Palencia, để đưa ra tòa.

Nữ tu được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế đến tu viện, mặc dù cô được phát hiện là hoàn toàn không hề hấn gì.

Các vụ trộm trước đó.

Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ cố gắng ăn trộm từ tu viện Santa Clara ở Palencia, một tòa nhà kiểu Gothic thế kỷ 15 hoành tráng. Các nữ tu báo cáo rằng một thời gian trước họ đã bắt được cô ấy đang trốn khỏi nơi này, sau khi họ nhận ra rằng tiền đã bị mất trong tu viện. Tuy nhiên, vào thời điểm đó họ quyết định không khiếu nại và để sự việc trôi qua.

Tuy nhiên, lần này tình hình nghiêm trọng hơn, nguy hiểm đến tính mạng của người nữ tu. Vì vậy, vụ việc có khả năng phải ra tòa. Cadena Ser báo cáo rằng người phụ nữ này cũng là thủ phạm của hai vụ đột nhập khác liên quan đến một nhà thờ khác trong cùng thành phố vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua.

Về phần kẻ trộm, cô hy vọng sẽ có thời gian để suy ngẫm về hành động của mình và cầu xin sự tha thứ. Trong lịch sử của Giáo hội, những tên trộm có cơ hội tìm thấy một nơi vui vẻ với Chúa khi họ đã ăn năn về những hành vi sai trái của mình. Thánh Dismas, Kẻ trộm lành đã bị đóng đinh bên cạnh Chúa Kitô, là vị thánh bảo trợ của họ, và trong thời đại của chúng ta, có những người đã khám phá ra sức mạnh và vẻ đẹp của lòng thương xót của Chúa đối với tất cả chúng ta.
Source:Aleteia