Một tay súng đã giết chết 19 học sinh tiểu học và hai giáo viên tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, cách San Antonio khoảng 90 km về phía tây, hôm thứ Ba.

Thống đốc Texas Grett Abbott cho biết ngày 24 tháng 5 kẻ xả súng, một thanh niên địa phương 18 tuổi, đã chết, được tường trình đã bị giết bởi cơ quan thực thi pháp luật. Ông xác định kẻ tấn công là Salvador Ramos, nói rằng anh ta được trang bị một khẩu súng ngắn, và có thể có cả một khẩu súng trường.

Thống đốc nói thêm, “Người ta tin rằng hai nhân viên thực thi pháp luật đã bị trúng đạn, nhưng không có thương tích nghiêm trọng.”

Một số học sinh và nhân viên đang được điều trị tại các bệnh viện gần đó.

Vụ việc được cho là vụ xả súng trường học tồi tệ nhất kể từ vụ tấn công năm 2012 tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, trong đó kẻ tấn công đã giết chết 26 người.

Đức Cha Michael Olson của Fort Worth đã tweet, “Chúng ta hãy cầu nguyện cho gia đình của những đứa trẻ bị giết hoặc bị thương bởi hành động xấu xa này và chúng ta hãy thực hiện các bước nghiêm túc về phía trước trong việc bảo vệ cuộc sống dễ bị tổn thương và đề cao công lý vì sự an toàn của con cái chúng ta.”

Diễn biến này xảy ra ngay sau các vụ xả súng ở Buffalo, New York và Laguna Woods, California vào cuối tuần qua.

10 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một thanh niên mới 18 tuổi nổ súng tại một siêu thị ở Buffalo, New York. Cảnh sát cho biết kẻ xả súng, hiện đang bị giam giữ, đã bị buộc tội giết người mà các viên chức gọi là tội ác thù hận và là một trường hợp thực hiện chủ nghĩa cực đoan bạo lực với động cơ chủng tộc.

Một ngày sau đó, một người Trung Quốc đã nổ súng trong một nhà thờ tại Orange County khiến một người thiệt mạng.

Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ, gọi tắt là USCCB, đã đưa ra tuyên bố sau đây:

“Các giám mục Hoa Kỳ tham gia với những người khác trên khắp đất nước để cầu nguyện cho sự hỗ trợ và chữa lành của gia đình, bạn bè và cộng đồng của những người bị ảnh hưởng bởi những vụ bạo lực này. Chúng tôi cầu nguyện đặc biệt cho những người bị thương và đặc biệt cho những người đã mất mạng. Chúng tôi cũng cầu nguyện cho những người ở tuyến đầu, những người liều mạng đáp lại những lời kêu gọi giúp đỡ, và những người trong lĩnh vực y tế, những người giúp đỡ những người bị hại.

Các giám mục một lần nữa kêu gọi một cuộc đối thoại trung thực bắt nguồn từ Chúa Kitô để giải quyết tệ nạn phân biệt chủng tộc dai dẳng ở đất nước chúng ta. Giáo Hội Công Giáo đã là một tiếng nói nhất quán cho các quy định hợp lý và hiệu quả đối với vũ khí nguy hiểm, và USCCB tiếp tục vận động để chấm dứt bạo lực vì sự tôn trọng và phẩm giá của tất cả mọi người.

Chúng tôi cầu nguyện và hỗ trợ việc chữa lành các cộng đồng bị ảnh hưởng và cho tất cả các nạn nhân của bạo lực và hòa bình của Chúa Kitô sẽ ngự trị trên tất cả những người bị ảnh hưởng.”
Source:Catholic News Agency