Tối thứ Sáu 13/09/2019. Có 45 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến thánh đường Saint Therese Miller Sydney lãnh nhận Bí tích Thêm Sức do Đức Giám Mục Richard Umbers chủ sự.

Tham dự Thánh lễ có các bậc Phụ huynh, quý Vú Bõ đỡ đầu, Quý Sơ Trợ Úy, quý Huynh Trưởng, và quý Quan Khách tham dự rất đông đủ. Trước khi dâng Thánh lễ, Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm ngỏ lời chào mừng Đức Giám Mục Richard Umbers đã ưu ái thương mến Cộng Đồng đến chủ tế Thánh lễ và ban phép Bí tích Thêm Sức cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể hôm nay.

Xem Hình

Sau Phúc Âm, Cha FX Nguyễn Văn Tuyết, Tuyên uý Đặc Trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney, giới thiệu với Đức Giám Mục và đọc danh sách 45 em nhận lãnh Bí tích Thêm Sức. Trong bài giảng Đức Giám Mục Richrad nói:

Lúc còn nhỏ thì chúng ta do cha mẹ hướng dẫn dìu dắt, khi chúng ta lớn lên thì chúng ta tự lo cho chúng ta không còn cha mẹ dìu dắt nữa.…đến với Thiên Chúa thì hãy mở tâm hồn của chính mình ra để thực sự đón nhận Thiên Chúa…và hôm nay Chúa Thánh Thần đến với các em Thiếu Nhi trong tình yêu của Ngài…

Sau bài giảng là lời tuyên xưng đức tin của các em sẽ lãnh nhận bí tích Thêm Sức và của các cha mẹ đỡ đầu. Sau đó Đức Giám Mục Richard Umbers ban bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế Thánh lễ tạ ơn gồm có ĐGM, quý Cha Truyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Tràn Văn Trợ và Cha Nguyễn Đình Quý.

Trước khi kết thúc Thánh lễ hai em Thiếu Nhi đại diện các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức lên ngỏ lời cám ơn ĐGM Richard Umbers và tặng hoa cho Ngài, đồng thời cũng cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Huynh Trưởng, quý Giảng Viên Giáo Lý đã nâng đỡ hướng dẫn dạy dỗ các em trong những lớp Giáo Lý suốt trong một năm qua để hôm nay được vinh hạnh lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức. Các em cũng cám ơn quý ân nhân đã giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần, quý Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Miller, Ca đoàn Đức Mẹ Fatima Miller đã hát rất hay giúp cho cộng đoàn dâng thánh Lễ một cách sốt sắng và xin tất cả mọi người cầu nguyện cho các em. Các em hứa sẽ cố gắng sống ngoan hiền đạo đức và noi gương Chúa Giêsu Thánh Thể là Vị Anh Cả Tối Cao của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Đức Giám Mục cũng ngỏ lời cám ơn quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ với Ngài, và cám ơn quý Sơ, quí phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu, cùng tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, Đức Giám Mục, quý Cha, quý Sơ và các em chụp chung tấm hình kỷ niệm và ĐGM ở lại gặp gỡ mọi người trong tình thân mật.

Diệp Hải Dung