Bill Whitaker phỏng vấn Sơ Bernadette Moriau, người nhớ lại cảm giác của mình khi trải qua điều được công nhận là một phép lạ thực sự.

Tập gần đây của 60 Minutes đã trình bày câu chuyện của phóng viên Bill Whitaker, là người đã đến thăm Thánh địa Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp. Đoạn phim cung cấp những góc nhìn đầy cảm hứng về địa điểm hành hương nổi tiếng, cũng như các cuộc phỏng vấn với những tín hữu hành hương đang tìm cách được chữa lành và thậm chí một nữ tu đã hồi phục đột ngột sau khi viếng thăm Lộ Đức.

Mặc dù thị trấn Lộ Đức có quy mô nhỏ, nhưng nó thu hút hơn ba triệu du khách và người hành hương muốn viếng thăm đền thờ mỗi năm. Người ta lũ lượt kéo đến địa điểm này kể từ năm 1858, khi Thánh Bernadette chứng kiến và tiếp xúc với Đức Mẹ trong một loạt các lần hiện ra.

Người nữ tu nhận được phép lạ của Đức Mẹ Lộ Đức, sơ Bernadette Moriau, đã là nhân vật chính trên trang nhất của nhiều tờ báo tại Pháp và trên thế giới. Tuy nhiên, trong cuộc gặp gỡ với giới báo chí sơ Bernadette Moriau luôn khẳng định rằng sơ không phải là một “siêu sao” như nhiều người nói nhưng chỉ là một “nữ tu bé nhỏ” vui mừng vì có thể đi lại một cách tự do trở lại.

Đức Cha Jacques Benoit-Gonin, là Giám mục Giáo phận Beauvais, đã nhấn mạnh đến các yếu tố “bất ngờ, tức khắc và hoàn toàn” trong sự kiện lành bệnh của sơ Bernadette Moriau. Phép lạ xảy đến với sơ Bernadette Moriau có những yếu tố giống như những phép lạ chính Chúa Giêsu đã thực hiện khi Ngài đến trong thế gian. Ngài bảo người mù sáng mắt, lập tức người ấy thoát cảnh đui mù. Ngài bảo người què đứng dậy đi, tức khắc người ấy đi được.

Bác sĩ Alessandro de Franciscis của Ủy ban Y khoa nói ông đã chủ trì các cuộc điều tra về việc lành bệnh ngoại thường của sơ và “hoàn toàn thuyết phục” rằng không có lời giải thích y khoa nào về sự kiện này.

Sơ Moriau nói với các phóng viên rằng sau khi trở về nhà dòng của mình ở gần thành phố Beauvais sau chuyến hành hương Lộ Đức và đang khi cầu nguyện trong nhà nguyện “Tôi cảm thấy một luồng sinh lực mạnh mẽ chạy khắp cơ thể mình, một sự thư giãn, ấm áp... Tôi về phòng của mình, và ở đó có một giọng nói với tôi “tháo nẹp con ra đi”, “Thật kinh ngạc, tôi có thể đi đứng như thường”. Sơ Moriau cho biết thêm ngay lập tức sơ quăng hết tất cả cả dụng cụ trợ giúp, từ cái nẹp sắt, đến cái xe lăn và cả những ống morphine - và đi bộ 5km một vài ngày sau đó.

Sơ nói trong chương trình 60 Minutes “Tôi đến đây để làm chứng cho quyền năng của Đức Mẹ, chứ tôi không đến đây để làm cho các bạn tin tôi.”

Đây là sự kiện 70 được chính thức công nhận là một hành động can thiệp của Thiên Chúa tại Lộ Đức, một địa điểm hành hương ở miền Nam nước Pháp.
Source:Aleteia