Hannah Brockhaus của hãng tin CNA tường trình rằng nam diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ Sylvester Stallone đã gặp Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Vatican vào ngày 8 tháng 9 năm 2023.Nam diễn viên “Rocky” đã gặp Đức Giáo Hoàng tại Điện Tông tòa cùng với anh trai, diễn viên và nhạc sĩ Frank Stallone; vợ ông, Jennifer Flavin; và ba cô con gái của họ: Sophie, Sistine và Scarlet.

Vatican đã công bố những bức ảnh về cuộc gặp nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp gỡ.

Một đoạn video được Vatican News chia sẻ cho thấy Đức Thánh Cha Phanxicô gặp Stallone và nói với ông: “Chúng tôi lớn lên cùng những bộ phim của ông”. Stallone, đùa giỡn bằng nắm đấm, trả lời: “Sẵn sàng, chúng ta đấu quyền!”

Nam diễn viên và đạo diễn 77 tuổi cũng được nhìn thấy tại Bảo tàng Vatican vào ngày 8 tháng 9.

Stallone đã đến thăm thị trấn Gioia del Colle ở vùng Puglia phía nam nước Ý cùng với anh trai Frank và các thành viên khác trong gia đình anh vào ngày 7/9.

Hai anh em được trao quyền công dân danh dự của Gioia del Colle vì mối quan hệ của họ với thị trấn: Cha của họ sinh ra ở đó trước khi di cư sang Hoa Kỳ khi còn là một thiếu niên vào đầu những năm 1930.

Theo truyền thông địa phương, Stallone đã đến thăm nhà ông nội và chào hỏi người dân trong thị trấn.

Theo TG24, từ trên sân khấu, anh giơ lên một chiếc chìa khóa cũ. “Đây là chìa khóa cửa hàng [của ông tôi]; ngài là thợ cắt tóc,” Stallone nói.

“Như Rocky sẽ nói: Tôi yêu các bạn và hãy tiếp tục chiến đấu,” Stallone nói để kết thúc bài phát biểu của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với National Catholic Register năm 2007, Stallone cho biết sự ra đời của con gái ông vào cuối những năm 1990 là một bước ngoặt quan trọng đối với đức tin Công Giáo của ông.

Ông nói: “Khi con gái tôi sinh ra bị bệnh và tôi nhận ra rằng mình thực sự cần sự giúp đỡ ở đây, tôi bắt đầu đặt mọi sự vào tay Chúa, vào sự toàn năng và sự tha thứ của Người.

Vào thời điểm đó, tờ Register đưa tin rằng Stallone đã lớn lên theo Công Giáo, nhưng sau nhiều năm không đi nhà thờ, anh lại bắt đầu coi mình là một người Công Giáo đi nhà thờ.

“[Điều này] đưa tôi đến nơi tôi nên đến,” đạo diễn “Rambo” nói, lưu ý rằng trước khi quay trở lại với đức tin, “Tôi cô đơn trên thế giới. Tôi nghĩ tôi sẽ phải giải quyết mọi việc theo cách riêng của mình.”