Darren Harrison đã được xem là một anh hùng khi có thể hạ cánh một chiếc máy bay Cessna 208 khi phi công lâm bệnh. Những hành động dứt khoát, bình tĩnh và tràn đầy niềm tin của anh đã giúp anh điều khiển chiếc máy bay hạ cánh cách an toàn, mặc dù anh chưa bao giờ lái máy bay, cũng như chưa từng bao giờ học lái máy bay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Savannah Guthrie của chương trình Today của NBC, người hành khách đã trở thành phi công bất đắc dĩ cho rằng đức tin vào Chúa đã đóng vai trò quan trọng trong hành động anh hùng này.

Harrison đã tìm cách đáp chiếc máy bay xuống phi trường sau khi người phi công bất động trên ghế anh ta.

Anh nói: “Tôi khá bình tĩnh và tận dụng toàn bộ thời gian, bởi vì tôi biết đó là một tình huống sinh tử. Hoặc bạn làm những gì bạn phải làm để kiểm soát tình hình hoặc bạn sẽ chết. Và đó là những gì tôi đã làm. Trong tâm trí tôi, tôi biết mình sẽ không chết… Hôm nay không phải là ngày của tôi. Tôi biết mình sẽ hạ cánh chiếc máy bay này an toàn với ơn phù trợ của Chúa”.

Vực viên phi công sang một bên, Harrison cố gắng liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu. Kiểm soát viên không lưu Bobby Morgan đã hướng dẫn anh cách thức điều khiển cho chiếc máy bay đáp xuống sân bay Palm Beach. Do không có kinh nghiệm, tuy Harrison đáp xuống được đường băng nhưng anh lao xuống quá nhanh. Morgan cho biết lúc đó, từ đài kiểm soát không lưu, anh theo dõi chiếc máy bay lao xuống, thầm lo ngại rằng chiếc máy bay sẽ đi hết phi đạo, lao ra ngoài, và thảm họa sẽ xảy ra.

Phi trường báo động khẩn cấp. Hàng chục xe cứu hỏa lao theo chiếc máy bay. Tuy nhiên, họ không cần phải làm gì hết. Khi gần đến cuối đường băng, chiếc máy bay đã dừng lại.

Harrison đã quỳ xuống phi đạo.

“Tôi đã nói lời cầu nguyện mạnh mẽ nhất mà tôi từng làm trong đời… Đó là lời cầu nguyện biết ơn vì sự an toàn và mọi thứ đã xảy ra. Nhưng phần cuối cùng của lời cầu nguyện, và phần mạnh nhất, là dành cho người phi công đang được đưa đi cấp cứu.”

Câu chuyện của viên phi công trên chiếc máy bay kinh hoàng đó cũng là một phép lạ. Bác sĩ Nishant Patel, một bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Palm Beach Gardens, giải thích rằng viên phi công bị nghẹt động mạch chủ, và cơ hội sống sót là rất hi hữu.

“50 phần trăm bệnh nhân sẽ chết trước khi đến được bệnh viện. 50 phần trăm bệnh nhân đến được bệnh viện sẽ qua đời trong vòng 24 giờ nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 20 phần trăm sẽ sống sót sau khi được chẩn đoán kịp thời và giải phẩu cấp tốc.”

Vậy mà, thật ngạc nhiên, viên phi công đã được xuất viện vào hôm thứ Hai, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật như thế.

Khi được hỏi làm sao Harrison có thể giữ được sự tập trung và bình tĩnh như vậy. Harrison chỉ đơn giản nói: “Chính Chúa giúp tôi. Chính bàn tay của Chúa đã ở trên chiếc máy bay đó”.
Source:Aleteia