Đại Hội Giáo Lý Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney

Sáng Chúa Nhật 09/12/2018 Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney đã tổ chức ngày Đại Hội Giáo Lý tại Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly Sydney.

Đúng 9 giờ tất cả 8 Xứ đoàn Cabramatta, Georges Hall, Granville, Lakemba, Marrickville, Miller, Mt. Pritchard và Plumpton tập trung tại khuôn viên trung tâm chào cờ Liên Đoàn để chuẩn bị Đại Hội Giáo Lý. Sau khi các em đọc kinh dâng ngày cho Chúa, Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Tuyên úy Đặc trách Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney ngỏ lời chào mừng tất cả các em và quý phụ huynh đã đưa con em đến tham dự Đại hội. Cha chúc các em hôm nay sẽ gặt hái nhiều thành qủa của Đại Hội Giáo Lý

Xem Hình

Chương trình thi Giáo Lý dành cho các ngành Tuổi Thơ, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ của từng Xứ đoàn. Cuộc thi rất là hào hứng và vui tươi, với những câu hỏi về Kinh Thánh, Giáo Hội và Phụng Vụ. Các em tỏ ra rất xuất sắc trả lời rất chính xác qua những câu hỏi do Ban Giám Khảo nêu ra. Có những em rất nhạy bén thông minh, đã bấm chuông trước khi câu hỏi nêu ra chưa hết và trả lời rất đúng. Các bậc phụ huynh tán thưởng nồng nhiệt và ngạc nhiên về sự học hiểu của các con em mình. Có một vài phụ huynh cho biết cảm tưởng là rất vui mừng khi con em của mình còn nói tiếng Việt đuợc và biết về Tin Mừng của Chúa Giêsu là tốt lắm rồi.

Đặc biệt các vị Phụ Huynh và các Huynh trưởng cũng lên dự thi để giúp vui và khuyến khích tinh thần các em.

Sau giờ cơm trưa, các em lai tiếp tục cuộc thi và phát Bằng Khen cho các em dự thi và qùa cho các Ngành trong Liên Đoàn và tham dự Thánh lễ do Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Chủ tế. Trong bài giảng Thánh lễ. Cha nói về Mùa Vọng chúng ta mong đợi hy vọng gặp Chúa Giêsu đến với chúng ta để yêu thương chúng ta và cũng để tha thứ cho chúng ta. Cha cũng khuyến nhủ các em Thiếu Nhi trong Mùa Vọng sống tốt hơn để Chúa Giêsu ban ơn cho các em và gia đình các em….

Kế tiếp Trưởng Hoàng Thảo Nguyên thay mặt Ban Chấp Hành Liên Đoàn đã thỉnh đạt thăng cấp cho 5 Dự Trưởng và 8 Huynh Trưởng cấp 1. Các Dự Trưởng và Huynh Trưởng lên quỳ tuyên thệ trước bàn thờ và lãnh nhận Khăn Quàng và Còi lãnh đạo.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, là phần trao giải Cup Danh Dự Liên Đoàn cho Xứ đoàn KiTô Vua Lakemba đã đoạt giải xuất sắc của Liên Đoàn. Đây là giải danh dự nhất mà Liên đoàn hàng năm trao cho một Xứ đoàn có số điểm trung bình cao nhất về Phong trào, Giáo lý và Chuyên môn. Xứ đoàn Hiển Linh Marrickville đoạt giải Giáo Lý và Xứ đoàn Fatima Miller đoạt giải Phong Trào.

Trưởng Phùng Hải Sơn Liên Đoàn Trưởng ngỏ lời cám ơn Cha Tuyên úy Đặc trách Liên Đoàn, quý Sơ Trợ úy, quý Giảng Viên Giáo Lý, quý ân nhân, quý Phụ Huynh và quý Huynh Trưởng đã dành nhiều thời gian quý báu đến tham dự ngày Đại Hội Giáo Lý do Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Nữ Vương Hòa Bình Sydney tổ chức đúc kết cuối năm, anh cũng cám ơn quý vị ân nhân đã trợ giúp cho các em phương tiện di chuyển và giúp nấu ẩm thực.

Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết cũng ngỏ lời chúc mừng các em Thiếu Nhi và cám ơn quý Phụ Huynh và quý Huynh Trưởng. Sau đó kết thúc Thánh lễ Cha Đặc trách, quý Sơ và các em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng chụp hình lưu niệm bế mạc Đại Hội Giáo Lý Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney 2018.

Diệp Hải Dung